Bánh xoài ăn ngon nhất khi để ngăn mát tủ lạnh, nhân sực giòn chua ngọt; vỏ xốp xốp cứng chắc tan trong miệng. Mời chị em cùng vào bếp.
- Làm bánh rán vừng tưởng khó mà dễ nếu chị em lưu ngay công thức này!
- Xôi sắn mỡ hành dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành
Bánh xoài biến tấu từ bánh dứa dùng dứa làm nhân nền, nhưng được biến tấu bằng nhân xoài. Bánh xoài với công thức đặc biệt để viên nhân được đứng mà vẫn dẻo quẹo khi nguội. Bánh này ăn ngon nhất khi để ngăn mát tủ lạnh, nhân sực giòn chua ngọt, vỏ xốp xốp cứng chắc tan trong miệng.
Cách làm:
Nhân bánh xoài:
-250gr bí đao xắt sợi bóp cho kiệt nước
- 300gr xoài sấy dẻo
- 110gr đường
- 50gr mạch nha
- 230gr mứt xoài sệt
- 10gr nước cốt chanh
Vỏ bánh xoài:
- 400gr bơ lạt
- 4 lòng đỏ trứng
- 80gr bột sư tử
- 700gr bột 11
- 40gr bột hạnh nhân
- 40gr bột bắp
- 200gr đường mịn
- 160gr whipping cream
Công thức này thích hợp vo viên, hoặc dùng khuôn nhôm định hình, dùng khuôn lò xo thao tác phải nhanh tay để không bị tách bơ.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Mai Vy