Món này rất đơn giản lại không mất thời gian, cuối tuần se lạnh cả nhà quây quần bên mâm lẩu vẫn là nhất.
- Xôi sắn mỡ hành dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành
- Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon không thể bỏ qua khi thời tiết chuyển mùa
Nguyên Liệu: 10 người ăn
Ba chỉ: 1kg
Nạm: 0,5kg
Lõi rùa hoặc bắp hoa: 1kg
Tuỷ bò: 0,5kg
Gầu giòn: 0,5kg
Cuống tim: 1kg
Gân cổ: 0,5kg
Váng đậu, nấm, hành tím, cà rốt, khoai tây,cải ngọt, cải cay, rau cần.
Gia vị:
- Tương nếp
- Tỏi, chanh, ớt, gấc.
- Hạt nêm, muối, rượu vang, mắm, đường, quế, hồi, thảo quả, gừng
Cách nấu nước lẩu:
Gấc lấy thịt bóp với chút rượu cho ra màu. Quế, hồi, thảo quả, gừng nướng thơm, đập dập. Ba chỉ bò, gân chần qua nước đun sôi có đập gừng, vớt ra thái miếng vuông.
Ướp với hạt nêm, mắm muối, đường, gấc, quế hồi, thảo quả, gừng, rượu vang trong 30 phút - 60 phút.
Phi thơm tỏi, cho thịt đã ướp vào đảo 15 phút, đổ ngập nước om nhỏ lửa đến độ mềm mong muốn. Cho nhiều nước một chút để làm nước lẩu.
Lõi rùa, gầu giòn rửa sạch thấm khô cho vào ngăn đá 45 phút - 60 phút rồi thái mỏng. Tuỷ bò thì rút bỏ phần vỏ thái miếng vừa ăn. Cuống tim chần qua lọc bỏ phần mỡ thái vừa ăn.
Nạm luộc với gừng khoảng 45 phút để thật nguội lúc nào ăn mới thái mỏng. Nước luộc nạm đổ vào nước lẩu luôn nhé.
Rau củ quả rửa sạch cắt thái tuỳ sở thích. Váng đậu rửa sạch cắt miếng chiên giòn lên lúc nhúng ngon hơn nhiều.
Lưu ý: Nước lẩu nên chuẩn bị trước sau đó để nguội cho tủ lạnh khi váng mỡ đông lại thì vớt bỏ đi. Nước sẽ trong và không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Facebook Trang Lê