Xôi sắn thơm ngon, nóng hổi là một trong các món xôi ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng.
- Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng: Thơm ngọt từ cơm, mềm ngon từ thịt bò
- Chỉ cần thêm quả "lạ mà quen" này vào nồi, cá kho xong không bị tanh lại rắn đanh, thơm phức
Nguyên liệu làm xôi sắn gồm:
* 2 củ sắn khoảng 1 kg
* Gạo nếp
* Thịt mỡ
* Hành lá, hành khô đã phi sẵn, dừa nạo
* Gia vị: mắm, muối, đường...
* Nước cốt dừa
Cách làm:
1. Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Ngâm sắn trong nước cùng chút muối từ 5-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc
2. Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cùng chút muối.
3. Thịt mỡ bỏ bì thái miếng, ướp gia vị khoảng 20phút. Thắng đường rồi cho thịt vào đảo đến khi chín, ngấm đều gia vị
4. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chưng nóng già 3 thìa dầu ăn (có thể lấy luôn dầu vừa làm hành phi cho thơm) rồi cho hành lá vào, đảo khoảng 5 giây thì tắt bếp
5. Sắn sau khi ngâm đem hấp chín
6. Gạo nếp vớt ra để ráo, tiến hành đồ xôi lần 1 cùng với sắn đã hấp chín. Thời gian đồ xôi lần 1 khoảng 15-20 phút. Lần đồ xôi thứ 2 cho nước cốt dừa, chút đường vào đảo đều rồi hấp tầm 10 phút.
7. Xôi sắn chín cho đĩa. Rắc sợi dừa nạo lên trên, rưới mỡ hành, thịt mỡ, rắc thêm hành phi lên là xong.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Facebook Hương Giang