Món bánh cupcake này sẽ khiến các tín đồ trà sữa phải "si mê" liền.
- Làm bánh chuối nhanh chưa từng thấy mà siêu cute chỉ với 2 nguyên liệu
- Dùng công thức này để làm bánh mì tôi đã "hạ gục" cả nhà trong suốt mấy tuần qua
Nguyên liệu
125g bột mì
100g đường bột
125g bơ động vật, để mềm
¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)
Một ít muối
2 quả trứng
150ml sữa tươi không đường
2 thìa súp lá trà Thái đỏ
Phần kem bơ trang trí
180g bơ động vật, để mềm
¼ thìa cà phê muối
300g đường cát trắng
3 thìa súp trà sữa Thái đỏ
Cách làm
Bước 1
Cho 150ml sữa tươi và 2 thìa súp lá trà Thái đỏ vào nồi. Đun sôi trong 4 phút rồi tắt bếp. Sau đó, đập nắp nồi và ủ trà trong 2 phút.
Bước 2
Lọc bã trà bằng rây và để phần trà này sang một bên.
Bước 3
Cho bơ, đường, muối nở, trứng vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp nhất trong vài giây, sau đó tăng máy lên mức vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện. Lúc này rây bột mì vào âu và trộn đều bằng phới lồng.
Bưuocs 4
Thêm 2 thìa súp trà sữa Thái đỏ vào âu. Dùng máy đánh trứng trộn đều. Lưu ý, chỉ cần hỗn hợp vừa hòa quyện thì tắt máy.
Bước 5
Chia bột vào khuôn. Khi chia chỉ nên cho bột đến 2/3 cup giấy. Nướng bánh trong lò 20 phút với nhiệt là 170 độ C.
Bước 6
Cho 180g bơ vào âu. Đánh bơ ở tốc độ cao trong 5 phút hoặc đến khi thấy bơ bông mềm và chuyển màu nhạt so với ban đầu.
Bước 7
Thêm đường vào âu, đánh đến bơ bông xốp, nhấc que đánh thì có chóp đứng.
Bước 8
Cho thêm 3 thìa súp trà sữa Thái đỏ, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hòa quyện thì dừng.
Bước 9
Cho kem vào túi, bắt kem lên bánh để trang trí.
Bánh cupcake trà Thái đỏ có hương vị thơm ngon, rất thích hợp để làm quà tặng cho những người thân yêu hay dùng để uống cùng trà chiều đều tuyệt.
Chúc các bạn thành công!