Món bánh mì ngọt, mềm xốp có nhân khoai lang tím bùi ngon cực kỳ hấp dẫn.
- Bánh mì mà ủ bột như cách này thì đảm bảo thành phẩm thơm ngon hơn hẳn
- Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy hành cho bé ăn vặt tăng đề kháng mùa lạnh sắp tới
Nguyên liệu:
Phần nhân 1:
200g bột gạo
50g bột năng
40g bột khoai tây
150g đường
40g sữa bột
450ml sữa tươi
70g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
Phần nhân khoai lang:
300g khoai lang
30g đường
40g sữa đặc
Phần vỏ bánh:
125g nước
40g trứng
40g đường
3g muối
250g bột mì
15g sữa bột
4g men khô
30g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
Cách làm
Bước 1
Cho tất cả phần nguyên liệu 1 vào tô, trộn đều sau đó đem hấp khoảng 30 - 35 phút.
Bước 2
Để ra ngoài 3 phút sau đó nhào hỗn hợp bột thành 1 khối.
Bước 3
Khoai lang tím hấp chín nghiền mịn rồi trộn với đường và sữa thành một khối thống nhất.
Bước 4
Cho tất cả phần nguyên liệu làm vò bánh vào máy trộn bột, nhào kỹ cho tới khi thành 1 khối mịn mượt. Nếu không có máy bạn nhồi kỹ bằng tay. Sau đó để bột nở 1,5 lần, thời gian khoảng 45-50 phút.
Bước 5
Chia nguyên liệu ra 6 phần. Sau đó lần lược đặt phần vỏ bánh bên ngoài, nguyên liệu bột gạo 1 rồi đến nhân khoai lang, sau đó vo tròn lại. Có thể trang trí cho bánh bằng cách rắc bột khô theo hình bạn muốn lên trên mặt bánh.
Bước 6
Bật lò nướng ở 190 độ C trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20-25 phút là được.
Với cách làm bánh mì ngọt kiểu này bạn sẽ được trải nghiệm phần nhân bánh ngọt mềm lại bùi bùi vị khoai cực kỳ thú vị. Bữa sáng có chiếc bánh mì ngọt kèm ly sữa tươi là đủ dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới rồi.