Từng chiếc bánh chuối nhỏ xinh, vỏ giòn trong khi nhân chuối mềm ngọt. Món bánh rất ngon lắm đấy.
- Bật mí công thức làm bánh rán mặn ấm bụng ngày đông
- Bánh mì mà ủ bột như cách này thì đảm bảo thành phẩm thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu:
1 quả chuối chín
Vỏ hoành thánh
50ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc bỏ vỏ cắt thành khúc ngắn.
Bước 2
Mỗi khúc ngắn chia làm 4. Lấy một vỏ hoành thánh đặt trên thớt, cho 1 miếng chuối nhỏ vào.
Bước 3
Cuộn vỏ hoành thánh lại rồi vặn hai đầu như hình chiếc kẹo. Làm tương tự với phần chuối còn lại.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh chuối vào chiên cho đến khi chín vàng. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Mỗi khi vào mùa đông lạnh, các món bánh trái chiên giòn nóng hổi được nhiều người yêu thích. Nếu như làm món bánh chuối chiên truyền thống thì sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng với món bánh chuối chiên theo cách trên đây, có lẽ chỉ mất 10 phút là có một đĩa bánh nóng hổi với lớp vỏ giòn tan, phần nhân chuối mềm ngọt vừa phải. Khi ăn rất đã miệng.
Lưu ý: Khi đun nóng dầu, cho bánh vào chiên thì hạ nhỏ lửa để bánh không bị cháy.
Chúc bạn làm được thành công món bánh chuối siêu nhanh này.