Bữa sáng mùa đông mà có món bánh chuối hấp thơm lừng uống cùng ly sữa hay trà nóng thì thật tuyệt vời biết bao.
- Dùng công thức này để làm bánh mì tôi đã "hạ gục" cả nhà trong suốt mấy tuần qua
- Bật mí công thức làm bánh rán mặn ấm bụng ngày đông
Nguyên liệu:
- 4 quả chuối tây chín
-100gr bột mì
- 5gr bột nở
- 3gr muối nở
- 3gr muối
- 100gr đường nâu
- 8ml nước cốt chanh
- 150ml sữa tươi
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 2
Cho đường nâu và sữa vào âu rồi dùng phới lồng khuấy đều tay đến khi đường tan hết.
Bước 3
Rây đều bột mì, bột nở, muối nở và muối vào âu sữa. Tiếp theo, bạn cho chuối đã nghiền nhuyễn cùng nước cốt chanh vào cùng và trộn đều.
Bước 4
Chuẩn bị khuôn cupcake và đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn.
Bước 5
Đun sôi nước trong nồi hấp và hấp bánh khoảng 15 - 20 phút cho bánh chín mềm, thơm lừng là được.
Bánh sau khi hấp xong để nguội bớt là có thể dùng được. Từng chiếc bánh chuối hấp xốp mềm, thơm thơm, ngọt thanh rất ngon và hấp dẫn đấy. Cách làm bánh chuối hấp lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!