Mứt đào dùng phết bánh mì, làm bánh hay làm xốt trong các món mặn cũng đều ngon tuyệt!
- Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon
- Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi
Với cách làm mứt đào này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
8 quả đào
200g đường
Cách làm:
Đào gọt vỏ bỏ hạt rồi thái hạt lựu.
Cho đào vào bát, thêm đường trộn đều rồi ướp trong khoảng 1 giờ.
Đổ đào đã ướp đường vào chảo chống dính, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút. Trong lúc đun thỉnh thoảng đảo đều để đào không bị bám dưới đáy chảo. Đun cho đến khi hỗn hợp đào đặc sánh lại là được. Để nguội rồi cho vào lọ kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Đào đang vào mùa chín, chúng ta hãy nhanh tay chọn lựa những quả đào tươi ngon, làm một hũ mứt đào để dành ăn dần nhé! Mứt đào có thể dùng để pha những ly trà đào mát lành giải nhiệt ngày hè hoặc dùng làm nguyên liệu làm bánh hay pha chế các loại xốt trong nấu ăn cũng rất tuyệt vì đào có mùi thơm đặc trưng, chua nhẹ nên khi nấu khá dậy mùi. Mình đã thử món cánh gà xốt mặn ngọt và sườn xốt chua ngọt, dùng mứt đào làm xốt ngon vô cùng đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt đào này nhé!