Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể làm xong món mứt dâu tây ngon cho vào sữa chua uống hay phết lên bánh mì hoặc làm bánh quy rồi.
- Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi
- Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết
Nguyên liệu
- 500gr dâu tây
- 120gr đường
- 60gr đường phèn
- 1/2 trái chanh
- 1 hũ thủy tinh đã tiệt trùng.
Cách làm:
Bước 1: Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt đôi trái dâu, nếu quả dâu to.
Bước 2: Cho dâu vào nồi/ chảo cùng với đường, đường phèn và nước cốt chanh, trộn đều để 30 phút cho đường tan thành nước.
Bước 3: Bắc nồi/chảo dâu lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục nấu và thỉnh thoảng đảo mứt cho đến khi mứt dâu đỏ sậm màu có độ sánh là tắt bếp.
Lưu ý: Thời gian nấu mứt từ 35-45 phút.
Bước 4: Chờ mứt dâu nguội hoàn toàn thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt dâu có thể ăn với bánh mì. Làm nhân bánh hay uống cùng sữa chua đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dâu tây đơn giản theo công thức này nhé!