Từng hạt đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn giòn ngọt thơm rất ngon miệng.
- Mẹo bảo quản bánh chưng Tết đến tận rằm tháng Giêng cũng không lo hỏng
- Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu:
1 quả trứng
30g sữa tươi
10g dầu ăn
20g đường
180g bột mì
1 bát nhỏ đậu phộng rang chín
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vào thố, thêm đường, sữa tươi vào trộn đều sau đó rây bột mì vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.
Bước 2: Bột sau khi nghỉ thì lấy ra, cán thành tấm mỏng.
Bước 3:
Cắt bột thành các dải dài sau đó cắt thành các miếng hình vuông nhỏ.
Bước 4:
Lấy một miếng bột nhỏ, cho đậu phộng vào giữa rồi bọc kín lại. Làm tương tự với phần bột và đậu phộng còn lại.
Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 50%) thì cho đậu phộng viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Từng viên đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong hạt đậu phộng lại thơm bùi. Đậu phộng làm theo cách này có vị ngọt vừa phải nên rất ngon miệng. Cách làm cũng khá đơn giản. Vì thế, chúng ta hãy làm một hũ mứt đậu phộng viên để chuẩn bị cho ngày Tết sắp tới gần nhé.
Chúc bạn ngon miệng!