Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể áp dụng ngay công thức làm mứt tắc siêu tốc siêu ngon này.
- Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết
- Độc quyền: Món mứt thất truyền bao năm được mẹ đảm Nha Trang chia sẻ lần đầu tiên
Nguyên liệu
500g tắc (quất)
150g đường phèn
250g nước
Đường kính
Cách làm
Tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hết hạt.
Cho tắc vào chảo chống dính thêm nước và đường phèn vào. Đun sôi thì giảm lửa rim tắc cho tới khi phần nước cạn gần hết.
Xếp tắc vào khay đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 100 độ C đem sấy tắc trong vòng 30 phút để tắc khô hơn.
Vậy là món mứt tắc của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể lăn mứt qua lớp đường kính để đảm bảo các miếng mứt không bị dính. Bảo quản trong hũ kín để dùng dần. Món mứt tắc này làm đơn giản mà ăn lại rất ngon. Ngày Tết nhâm nhi mứt tắc với ly trà xanh nóng hổi là tuyệt lắm đấy!