Món bánh gạo Hàn Quốc dẻo mịn, ngấm quyện nước xốt rất hợp để thưởng thức trong ngày mưa mát đấy bạn nhé!
- Dùng gạo nếp cẩm làm bánh bông lan cuộn chà bông thật dễ dàng ăn cho "healthy" nào!
- Làm bánh tôm nóng hổi theo cách mới toanh ai ăn cũng sẽ thích mê!
Không phải ngẫu nhiên mà bánh gạo Hàn Quốc được coi là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước có nền ẩm thực phong phú này. Từng miếng bánh gạo dẻo mịn hoà quyện cùng phần nước xốt đậm đà, pha thêm chút cay nồng đặc trưng của ớt rất hợp thưởng thức trong ngày mưa rào, khi tiết trời trở nên mát mẻ.
Độ dẻo của bánh gạo Hàn Quốc cũng có nét rất riêng, mượt dẻo nhưng không quá cuốn dính khi thưởng thức và thấm vị của nước xốt đi kèm.
Hãy cùng aFamily xem chi tiết cách làm của món ăn hấp dẫn này qua công thức của mẹ 9X Phan Hoàng Thùy. Được biết, hiện nay tác giả đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu, Việt Nam.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc của chủ bếp Hoàng Thuỳ được các chị em dành nhiều yêu mến. Group Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Nguyên liệu
Cách làm
Chỉ cần nhào các khối bột đến khi mịn, không dính tay là phần bột đã đạt.
Các viên bột sau khi được tạo hình.
Thả các viên bột đã luộc chín vào nước lạnh giúp bánh săn lại và không bị dính vào nhau.
Cho toàn bộ phần nước tương, bột ớt Hàn Quốc, nước, đường, tương cà, dầu hào vào đun sôi. Thả bột đã luộc chín vào nước xốt đang sôi và đảo đều, để lửa nhỏ tầm 7 phút cho tới khi viên bột thấm gia vị là món ăn hoàn thành.
Chúc bạn thành công và làm được món bánh gạo Hàn Quốc thật ngon và chuẩn vị nhé!