Từng miếng bánh bông lan nếp cẩm cuộn chà bông xốp mềm thơm ngọt, mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi!
- 3 cách nấu bánh canh ngon ngọt, giải nhiệt mùa hè nóng bức
- Làm bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan nếp cẩm:
80g bột gạo nếp cẩm - bạn có thể mua gạo nếp cẩm về cho vào cối xay đồ khô của máy xay sinh tố, xay thành bột mịn nhé!
40g sữa tươi
35g dầu bắp hoặc dầu ăn (hoặc bơ tan chảy)
Tranh thủ mát trời, làm ngay món bánh tôm nóng hổi ngon ngất ngây Đọc ngay
50g đường
4 quả trứng
Một ít hành lá thái nhỏ
Chà bông
Cách làm:
Đun ấm dầu bắp rồi đổ vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều. Rây bột nếp cẩm vào.
Trộn đều bột rồi thêm 4 lòng đỏ trứng vào trộn chung.
Phần lòng trắng trứng được cho vào một thố khác đánh bông cứng với đường. Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào thố bột rồi trộn đều.
Đổ nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào thố bột trộn chung, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng dứt khoát để tránh làm vỡ bọt khí. Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến, rắc đều chà bông và hành lá thái nhỏ lên trên rồi đổ bột, dàn đều.
Cho bánh vào lò nướng được làm nóng đến 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín, lấy bánh ra và gỡ bỏ giấy nướng, cuộn bánh lại khi bánh vẫn còn ấm nóng. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là hoàn thành.
Thành phẩm:
Không sử dụng bột mì như các món bánh bông lan khác, bánh bông lan nếp cẩm cuộn chả bông sử dụng bột gạo nếp cẩm nên có màu sắc và vị ngon đặc biệt khác mà vẫn giữ được độ xốp mềm của bánh. Bánh có thể dùng cho bữa ăn sáng hay các bữa ăn nhẹ trong ngày, tốt cho sức khỏe hơn hẳn so với khi bạn dùng bột mì trắng đấy!
Chúc bạn thành công và làm được món bánh bông lan thật ngon nhé!