Món bánh tôm này có phần vỏ giòn và bên trong xốp mềm thơm ngon cực lạ miệng sẽ khiến bạn thích thú vô cùng đấy!
- 3 cách nấu bánh canh ngon ngọt, giải nhiệt mùa hè nóng bức
- Làm bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm:
250g bột mì
90g sữa tươi
20g đường
2g men nở khô
Ngỡ ngàng với những món ăn đẹp ngon xuất sắc tới không tưởng của thế giới bếp bánh tuần quaĐỌC NGAY
10g hành lá
50g trứng
50g bơ
3g muối
25g tôm khô loại nhỏ (ở một số vùng gọi là ruốc)
2g bột nở baking powder
Cách làm:
Cho trứng, sữa, đường, muối vào bát trộn đều. Hành lá thái nhỏ. Bơ thái miếng nhỏ rồi cho vào thố, thêm bột mì vào trộn đều thành dạng bột thô vón nhỏ.
Thêm men nở và bột nở vào trộn chung. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào (để lại 10g hỗn hợp này) sau đó trộn chung. Sau cùng thêm hành lá và tôm khô vào.
Nhào bột thành khối thật dẻo mịn sau đó cán bột thành tấm dày khoảng 1cm rồi cắt bánh thành hình tam giác. Cho bánh lên khay nướng rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút sau đó lấy ra quét một lớp mỏng trứng sữa lên trên, thêm tôm khô vào rồi lại một quét trứng sữa lên trên. Làm nóng lò nướng đến 175 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh tôm có vị mặn ngọt vừa phải, bánh giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong. Đây là một món bánh dinh dưỡng phù hợp cho bữa sáng và các bữa ăn nhẹ. Đặc biệt món bánh tôm này rất hợp để làm món ăn vặt cho trẻ nhỏ. Khi làm món bánh này, nếu không có lò nướng thì có thể chiên trên chảo chống dính ở lửa nhỏ bạn nhé!
Chúc bạn thành công và làm được món bánh tôm thật ngon nhé!