Món bánh gạo Hàn Quốc hay còn gọi là Tteokbokki đây là một trong các món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc và đang được rất nhiều bạn trẻ Việt ưa thích.
- Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
- Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách
Bánh gạo Hàn Quốc vừa lạ miệng vừa ngon tuyệt đỉnh
Hãy cùng học cách làm bánh gạo Hàn Quốc - Tteokbokki ngon tuyệt đỉnh bằng cách đơn giản này tại nhà nhé:
Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc
Bánh gạo: 300 g
Ớt bột
Tương ớt hàn quốc Gochujang
Đường, xì dầu
Tỏi, dầu ăn, vừng rang
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Bước 1: Bánh gạo bạn có thể mua bột về tự làm hoặc mua bánh có sẵn ở siêu thị. Bánh xắt thành miếng vừa ăn, đem luộc bánh trong nước sôi khoảng 1-2 phút.
Sau đó vớt bánh ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho các miếng bánh không bị dính vào nhau, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cay ngọt cho bánh: Lấy 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt hàn quốc gochujang, xì dầu và đường cho vào bát khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Phi thơm tỏi rồi đổ bánh gạo vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào chảo bánh đảo đều để bánh không bị cháy và nước sốt bám đều vào các miếng bánh, đun khoảng 5 - 6 phút thì tắt bếp.
Rắc thêm ít vừng rang chín vào bánh rồi đổ ra đĩa.
Bánh dẻo thơm, có vị cay ấm và ngọt nhẹ của nước sốt tương ớt. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Với cách làm bánh gạo hàn quốc này bạn đã có đĩa bánh Tteokbokki đúng kiểu ngon không kém ngoài hàng.