Sake bào mỏng, phủ bột chiên giòn rụm, thơm nức mũi
- Sườn xốt me chua ngọt hao cơm - món ngon chất lượng của mọi gia đình!
- Lòng heo khìa nước dừa - Thấm vị, màu sắc bắt mắt!
BÁNH SAKE CHIÊN TÔM
Nguyên liệu:
- 1 trái sake nhỏ
- 1 trái chanh
- 150gr bột chiên giòn
- 150ml nước lọc
- 12 con tôm
- Vài cọng hành lá
- Bột màu nghệ
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 chén dầu ăn
- Tương ớt
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 thau nước, vắt 1 trái chanh vào. Sake gọt vỏ, bổ dọc làm 4, cho hết vào thau nước chanh ngâm cho sake không bị thâm, tiếp tục cắt lát mỏng, rồi cắt sợi cắt tới đâu bỏ vào thau nước chanh tới đó đến khi hoàn thành, ngâm trong nước chanh tầm 20 phút.
- Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa vỏ đuôi cho đẹp
- Pha 150gr bột chiên giòn với 150ml nước lọc, khuấy đều, cho thêm 1/2 muỗng cafe muối, cho một ít bột màu nghệ, cắt hành lá bỏ vào.
- Rửa lại sake vài lần nước rồi vắt nhẹ khô, tiếp tục cho vào thau bột trộn đều.
- Tiến hành chiên:
- Để bếp nóng chảo, cho 1 chén dầu ăn vào, khi dầu sủi tăm, múc bột sake bằng vá để định hình bánh tròn, cho con tôm vào giữa rồi nghiêng đổ nhẹ vào chảo. Để lửa vừa chiên cho giòn vàng rồi vớt bánh ra để vào giấy thấm dầu.
- Ăn kèm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thanh Huy