Thời tiết chuyển mùa thật tuyệt, gió man mát lạnh. Lại đúng vào mùa của sắn bở, tại sao chúng ta không cùng trổ tài ngay nồi chè sắn nóng chào đón mùa đông nhỉ.
- Chỉ cần thêm quả "lạ mà quen" này vào nồi, cá kho xong không bị tanh lại rắn đanh, thơm phức
- Đu đủ ngâm chua ngọt, thanh giòn - kết hợp món chay hay mặn đều cực ngon
Nguyên liệu phần chè sắn:
- 1kg sắn bở
- 1,2 lít nước lọc
- 2gr muối hạt to
- 3 lá nếp
- 10gr gừng
- 200gr đường thốt nốt nấu chè
- 80gr bột năng + 100gr nước để quấy chè
- 50gr dừa nạo sợi
Cách làm:
- Sắn bở chọn củ thuôn dài, không cần quá to đều nhau.
- Tách vỏ cắt miếng vừa ăn ngâm cùng nước muối loãng 1 tiếng.
- Rửa sạch cho vào hấp 30-40 phút đến khi sắn chín mềm tắt bếp.
- Cắt sắn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho 100gr đường thốt nốt và 50gr nước vào nồi đun sôi đường cho sắn đã cắt miếng vào rim 5 phút lửa nhỏ để sắn ngấm đượm thốt nốt, thơm và ngấm.
- Rim xong vớt sắn ra 1 chiếc âu khác
- Vẫn chiếc nồi đó cho thêm 1,2 lít nước vào, thêm lá nếp, 200gr đường thốt nốt và gừng và muối đun tới khi sôi.
- Hòa 80gr bột năng tài ký và 100gr nước cho bột từ từ vào, quấy một chiều và để lửa nhỏ tránh bị bén chè và tránh nổi bọt.
- Bột chín tắt bếp cho sắn và dừa nạo sợi vào.
- Tới đây ăn chè sắn đã ngon lắm rồi, vị ngọt thanh từ thốt nốt, bở dẻo của sắn.
Nguyên liệu nấu cốt dừa ăn kèm:
- 200gr nước cốt dừa thái
- 15gr bột năng tài ký
- 1gr muối
- 2 lá nếp
- 50gr đường
- 100gr nước
Cách làm: Cho lần lượt các nguyên liệu vào nồi sau đó cho len bếp quấy đều đun lửa vừa và nhỏ đến khi cốt dừa bốc khói 90 độ tắt bếp là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Cao Giang