Thành phẩm rất mềm mịn mát ăn tan trong miệng. Cách làm theo cách truyền thống không cho thêm muối, không lá dứa, không whipping cream, không cốt dừa.
- Mách bạn công thức làm món "nem ốc" độc lạ, đơn giản nhưng hấp dẫn không thể chối từ
- Hướng dẫn cách luộc tôm khô 25 phút đơn giản, người mới bắt đầu cũng làm thành công!
NGUYÊN LIỆU
1. Đậu tương 300gr
2. Nước 2700ml nước
3. Đường nho 5gr
4. Nước lạnh 10ml
5. Đường thốt nốt hoặc đường hoa mai hoặc đường mía.
6. Gừng 1 củ nhỏ
CÁCH LÀM
1. Ngâm đậu vào nước 3-4h cho nở
2. Đậu nở đãi sạch vỏ để ráo nước
3. Chia đậu làm vài phần xay cùng với 2700ml nước (nên xay thật kỹ để phớ được mềm mịn)
4. Cho nước đậu vào miếng vải hoặc túi vải lọc và bỏ bã.
5. Cho phần nước đậu vừa lọc vào nồi bật bếp nhiệt độ vừa phải khuấy đều tay tránh bén nồi.
6. Nước đậu sôi vài phút tắt bếp hớt tất cả phần bọt nổi lên (phần bọt nếu ko hớt hết sẽ làm phớ ko mềm mịn. Lúc nước đậu gần sôi nhớ hạ lửa thật nhỏ tránh bị trào ra bếp)
PHA ĐƯỜNG NHO
1. Cho 10ml nước lọc + 5gr đường nho hoà tan
2. Đổ đường nho hoà tan vào 1 cái nồi hoặc cái âu sạch, láng đều phần nước đường.
3. Để cố định chiếc nồi vừa được láng đường 1 chỗ và đổ phần nước đậu vừa đun vào nồi (đậy nắp lại hoặc phủ khăn lên trên).
4. Ủ trong vòng 1 giờ đồng hồ là có thể ăn được
PHA NƯỚC ĐƯỜNG
1. Đun sôi 1000ml nước + 300gr đường thốt nốt hoặc hoa mai + vài lát gừng (có thể thêm cốt dừa hoặc whipping cream).
2. Nước đường nguội hớt tào phớ và thả thêm chút đá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Kim JinHua