Chúng ta đều biết táo rất tốt cho sức khỏe, nhưng câu hỏi đặt ra là loại táo nào là tốt nhát - táo đỏ hay táo xanh?
- Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon "rụng rời"
- Vừa ngừa ung thư lại giúp đẹp da tóc, món ăn vặt "thần thánh" này đã rẻ bèo mà làm lại dễ nữa!
Sự khác biệt giữa hai loại táo này không chỉ nằm ở màu sắc của vỏ. Hai loại táo có hương vị khác nhau, thành phần dinh dưỡng khác nhau và giá trị dinh dưỡng khác nhau.
Bài viết dưới đây sẽ so sánh giữa hai loại táo để tìm ra đâu là loại táo tốt hơn.
1. Hương vị và hình dáng
Táo xanh có vị chua và vỏ dày nên giòn hơn. Còn táo đỏ có vị ngọt, mọng nước và có vỏ mỏng hơn.
Chính vì vị ngọt của táo đỏ mà người ta thường thích chúng hơn táo xanh.
2. Lợi ích dinh dưỡng
Cả táo xanh và táo đỏ đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Táo giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid.
Chúng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính về tim và gan.
Táo chứa ít chất xơ và calo nên là trái cây tuyệt vời cho người muốn giảm cân.
3. Sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng
Táo xanh và táo đỏ vẫn có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng.
Táo xanh là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K tốt hơn so với táo đỏ.
Ngoài ra táo xanh còn chứa nhiều sắt, kali và protein hơn cả táo đỏ.
Theo một số nghiên cứu, táo xanh có thể tốt hơn cho việc giảm cân.
Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường tổng thể thì tốt hơn là nên chuyển sang táo xanh.
Tuy nhiên, táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn và ngon hơn.
4. Kết luận
Dù táo xanh và táo đỏ thực sự có một số khác biệt về dinh dưỡng nhưng không đáng kể.
Nếu chúng ta nhìn vào giá trị dinh dưỡng của chúng thì táo xanh tốt cho sức khỏe hơn táo đỏ.
Nhưng nếu bạn muốn tăng lượng chất chống oxy hóa thì hãy ăn táo đỏ.
Sự lựa chọn lý tưởng sẽ là kết hợp cả hai loại táo.