Ngoài cách nấu món bánh gạo tteokbokki với phần xốt ớt đỏ rực, cay nóng mà chúng ta thường thấy, người Hàn còn nấu bánh gạo theo cách này nữa.
- Món bánh su kem này có gì mà khiến hội chị em "bấn loạn" cả buổi chiều hôm qua?
- Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý
Để nấu bánh gạo cay kiểu mới này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Khoảng 2 bát ăn cơm bánh tteokbokki
2 lát chả cá Hàn Quốc
¼ củ cà rốt
½ củ khoai tây
½ củ hành tây
½ cây boa rô
50g bơ
3 thìa súp bột cà ri
Một ít vừng
Nguyên liệu phần nước dùng
720ml nước dùng từ cá cơm khô
½ thìa súp tỏi băm
½ thìa súp si rô bắp Hàn Quốc
½ thìa súp đường
Một ít muối
Cách làm:
Cho bánh gạo vào bát nước lạnh, ngâm bánh trong 10 phút.
Thái khoanh boa rô và thái chả cá, hành tây thành những miếng vừa ăn. Thái cà rốt và khoai tây thành những miếng nhỏ, có kích thước khoảng 2cm.
Cho bơ và hành tây vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hết. Sau đó, cho cà rốt và khoai tây vào đảo đều trong khoảng 2 phút.
Thêm nước dùng từ cá cơm, đậy nắp nồi và đun trong 5 phút.
Khi cà rốt chín một nữa, thì cho tiếp bánh gạo, chả cá và bột cà ri vào nồi. Đậy nắp và đun thêm 3 đến 4 phút nữa.
Khi bánh gạo đã chín và phần nước xốt cũng hơi sánh lại thì cho boa rô vào và tắt bếp. Cho bánh gạo ra đĩa và rắc một ít vừng rang.
Thành phẩm:
Bánh gạo tteokbokkivới phần nước xốt cà ri vàng ươm trông thật đẹp mắt đúng không nào. Chỉ cần thay bột cà ri cho phần xốt ớt truyền thống là bạn có ngay món bánh gạo vị cà ri ngon lạ miệng rồi. Món này cũng rất phù hợp cho những ai thích bánh gạo Hàn Quốc nhưng lại không ăn được đồ cay đấy.
Chúc các bạn thành công.