Mỗi chiếc bánh gạo sữa nhỏ xinh, trắng muốt thơm lừng, chỉ nhìn thôi là đã muốn được ăn ngay.
- Mỗi khi nhà dư chuối tôi lại làm bánh chuối hấp, cực dễ mà ngon tới nỗi 1 nốt nhạc là hết veo
- Làm bánh chuối nhanh chưa từng thấy mà siêu cute chỉ với 2 nguyên liệu
Nguyên liệu:
125g bột gạo nếp
60g bột năng
80g nước đun sôi
100g nước lạnh
20g đường trắng
20g mỡ lợn
Một ít sữa bột
Cách làm:
Bước 1
Cho 60g bột năng vào bát tô, thêm 80 nước đun sôi vào trộn đều theo một chiều. Tiếp đó đổ 125g bột gạo nếp, đường cùng 100g nước lạnh.
Bước 2
Thêm mỡ lợn vào trộn đều thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng phần bột rồi lăn thành thanh trụ dài. Dùng dao cắt thành từng khúc ngắn. Mỗi khúc ngắn vê thành hình bầu dục dài.
Bước 3
Dùng tay vặn để tạo hình cho bánh. Làm tương tự như vậy đối với phần bột còn lại. Đổ dầu ăn vào chảo.
Bước 4
Đun cho nhiệt độ dầu tăng khoảng 4% thì cho bánh vào chiên cho đến khi chín và nổi lên trên mặt dầu. Vớt bánh ra cho vào thố rồi thêm sữa bột vào trộn đều là hoàn thành.
Chỉ cần một chiếc chảo và một chút bột gạo nếp quen thuộc, chúng ta hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh gạo sữa không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt. Bánh gạo sữa được làm theo công thức trên đây có lớp vỏ giòn thơm ngậy vị sữa, bên trong lại ngọt ngọt, dẻo mềm sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ hảo ngọt nào.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh gạo sữa tuyệt ngon!