Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách

Nấu gì hôm nay 08/12/2018 05:00

Mỗi chiếc bánh gạo sữa nhỏ xinh, trắng muốt thơm lừng, chỉ nhìn thôi là đã muốn được ăn ngay.

Nguyên liệu:

125g bột gạo nếp

60g bột năng

80g nước đun sôi

100g nước lạnh

20g đường trắng

20g mỡ lợn

Một ít sữa bột

Cách làm:

Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách - Ảnh 1

Bước 1

Cho 60g bột năng vào bát tô, thêm 80 nước đun sôi vào trộn đều theo một chiều. Tiếp đó đổ 125g bột gạo nếp, đường cùng 100g nước lạnh.

Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách - Ảnh 2

Bước 2

Thêm mỡ lợn vào trộn đều thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng phần bột rồi lăn thành thanh trụ dài. Dùng dao cắt thành từng khúc ngắn. Mỗi khúc ngắn vê thành hình bầu dục dài.

Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách - Ảnh 3

Bước 3

Dùng tay vặn để tạo hình cho bánh. Làm tương tự như vậy đối với phần bột còn lại. Đổ dầu ăn vào chảo.

Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách - Ảnh 4

Bước 4

Đun cho nhiệt độ dầu tăng khoảng 4% thì cho bánh vào chiên cho đến khi chín và nổi lên trên mặt dầu. Vớt bánh ra cho vào thố rồi thêm sữa bột vào trộn đều là hoàn thành.

Chỉ cần một chiếc chảo và một chút bột gạo nếp quen thuộc, chúng ta hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh gạo sữa không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt. Bánh gạo sữa được làm theo công thức trên đây có lớp vỏ giòn thơm ngậy vị sữa, bên trong lại ngọt ngọt, dẻo mềm sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ hảo ngọt nào.

Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách - Ảnh 5

Chúc bạn làm được những chiếc bánh gạo sữa tuyệt ngon!

Trời sắp lạnh rồi găm ngay công thức làm bánh gạo cay dẻo ngon số 1 này thôi!

Mùa lạnh chính là mùa của món bánh gạo cay thơm ngon lên ngôi.

TIN MỚI NHẤT