Từng miếng trứng hấp mềm mượt ăn cùng với thịt bằm đậm đà sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, ai nấy ăn đều tấm tắc khen.
- Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp
- Mách bạn cách làm trứng muối thơm ngon đều chằn chặn, 10 quả như 1
Hướng dẫn làm trứng hấp thịt bằm đơn giản
Nguyên liệu làm trứng hấp thịt bằm
100g thịt lợn
10g sò điệp
2 quả trứng
1 cây hành lá
1g muối
1g nước tương
1 mẩu gừng băm nhỏ
Dầu ăn
Cách làm trứng hấp thịt bằm
Bước 1: Sò điệp ngâm trong nước cho mềm rồi xé nhỏ. Thịt rửa sạch băm nhỏ, cho thịt vào bát cùng chút gừng băm trộn đều, ướp thịt trong 15 phút.
Bước 2: Hành lá bạn thái nhỏ. Trứng đập vào bát đánh tan, thêm 120g nước lọc vào trộn đều.
Bước 3: Bạn cho trứng vào đĩa sâu lòng rồi đặt vào nồi hấp, bọc kín đĩa trứng bằng màng bọc thực phẩm hoặc đặt một chiếc đĩa lên trên. Hấp trứng khoảng 15 phút là chín. Trong khi chờ hấp trứng bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào đảo qua rồi thêm thịt băm vào đảo tơi.
Bước 4: Bạn thêm nước tương và muối vào đảo đều cho thịt thấm gia vị. Sau đó đổ 150ml nước vào chảo thịt, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 6 phút rồi tắt bếp. Lấy đĩa trứng hấp ra, thêm thịt băm đã xào lên trên cùng với hành lá thái nhỏ là hoàn thành món trứng hấp đơn điệu, dễ làm khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.