Muốn ăn vịt đúng thời điểm này, bạn chỉ cần lưu lại công thức làm vịt chiên giòn dưới đây còn ngon chuẩn vị hơn ngoài nhà hàng.
- 5 bước xong ngay món bò hầm đậu Hà Lan mềm thơm, bổ dưỡng
- Bánh cà rốt lạ miệng hấp dẫn khó chối từ
Nguyên liệu làm món vịt chiên giòn
1 nửa con vịt
1 mẩu gừng
1 gốc hành
10ml rượu nấu ăn
Một ít hạt tiêu, tiêu tứ xuyên, muối.
Cách làm vịt chiên giòn đúng kiểu
Bước 1: Hành gừng thái lát, vịt rửa sạch. Cho vịt vào thố rồi thêm hành gừng thái lát, hạt tiêu, tiêu Tứ Xuyên cùng với rượu nấu ăn và muối vào bóp đều. Bọc kín thố vịt rồi ướp trong 4 giờ.
Bước 2: Vịt sau khi ướp lấy ra rồi cho vào đĩa, đặt vào nồi hấp, hấp chín tới.
Bước 3: Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho vịt vào chiên chín vàng bề mặt là được. Vớt vịt ra rồi chặt miếng vừa ăn là xong.
Mời cả nhà cùng thưởng thức món vịt nóng hổi thơm ngon, ăn mãi không biết chán.