Món bắp bò hầm với đậu trắng và đậu Hà Lan rất giàu protein, chất sắt và các vitamin B, món ăn vừa dễ làm lại cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
- Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này
- 5 bí quyết nhất định phải tuân theo nếu muốn có món bò bít tết ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bò hầm đậu Hà Lan
1kg thịt bắp bò, chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân trắng, mỡ màu vàng
200g đậu trắng100g đậu Hà Lan
2 củ cà rốt, chọn củ tươi, màu cam đậm
1 hộp cà hộp
1 trái dừa xiêm
2 muỗng súp bột năng
1 muỗng súp hạt điều dầu
2 muỗng súp tỏi băm
Rau mùi (ngò rí)
Gia vị gồm: Hạt nêm từ thịt, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm bò hầm đậu Hà Lan mềm thơm
Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bắp bò, để ráo, cắt miếng vừa ăn khoảng 3cm.
Bước 2: Bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng súp tỏi bằm, 3 muỗng súp màu điều dầu, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng 3cm. Đun sôi nước, cho từng loại đậu vào luộc chín, vớt ra để ráo. Đun nóng 2 muỗng súp dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật thấm và thơm, cho tiếp cà hộp vào.
Bước 4: Bạn đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào ngập mặt thịt, hầm đến khi thịt bò vừa mềm. Tiếp tục cho cà rốt, đậu trắng, đậu Hà Lan vào hầm đến khi thịt bò mềm, nêm lại hạt nêm từ thịt, chút đường vừa ăn. Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào để tạo độ sanh sánh, tắt bếp.
Bước 5: Bạn cho thịt bò hầm ra thố, rắc thêm chút tiêu, rau ngò rí. Dùng kèm với bánh mì cắt khoanh. Món này chấm kèm với nước tương pha vài lát ớt hoặc muối pha tiêu, chanh.
Mẹo nhỏ: Khi xào thịt bò, cho sốt cà vào thịt bò sẽ mau mềm hơn. Bạn cho cà rốt vào trước các loại đậu, vì đậu đã luộc mềm.