Từ nay bạn không cần phải ra tiệm mua loại bánh mì hạt này nữa vì đã có công thức siêu dễ, và độ thành công cực cao này.
- Biến tấu cực đơn giản và siêu nhanh là có món bánh mì siêu ngon ai ăn cũng mê
- Bữa sáng chỉ cần một ổ bánh mì cuộn trứng chà bông cũng đủ no nê
Nguyên liệu:
Nguyên liệu phần bột
200g bột mì số 13
50g bột mì số 11
10g đường
3g men (dùng loại men instant)
5g muối
250ml nước
Các loại hạt và mứt
40g hạt khô tùy theo sở thích (hạt óc chó, hạnh nhân,…)
Trái cây sấy khô theo sở thích (nho, cranberry sấy khô,…)
15g mứt vỏ cam
Bước 1
Trộn tất cả các nguyên liệu phần bột vào một âu lớn.
Bước 2
Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.
Bước 3
Cắt nhỏ cát loại hạt khô cho vừa ăn.
Bước 4
Cho một lớp bột áo dày ra bàn. Sau đó trút phần bột đã ủ ra, rồi phủ thêm một lớp bột áo nữa lên mặt.
Bước 4a
Dùng tay nhẹ nhàng dàn mỏng khối bột
Bước 5
Cho hết các loại hạt và mứt đã chuẩn bị lên phần bột rồi cuộn tròn lại.
Bước 6
Chia khối bột này thành 2 phần. Dùng tay để tạo hình bột thành một khối thuôn dài.
Bước 7
Tiếp đến đặt khối bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Dùng dao khứa nhẹ các đường chéo và đem ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Đem bánh đi nướng ở nhiệt 220 độ C trong 22 đến 24 phút.
Buổi sáng cả nhà ăn có một vài ổ bánh mì với nhiều loại hạt do chính tay mình làm, uống thêm cốc sữa nữa thì quá tuyệt vời đúng không nào. Với bí quyết ủ chậm ở nhiệt độ thấp trong lần ủ thứ nhất, đảm bảo hương vị của loại bánh mì này sẽ thơm ngon khác hẳn các loại bạn từng ăn đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!