Canh nấm rơm nấu thịt băm không những lạ miệng, thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cả gia đình bạn.
- Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh
- Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất
Nguyên liệu làm canh nấm rơm thịt băm
- Nấm rơm: 100g
- Cà chua: 1 quả
- Thịt băm: 250g
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
- Hành khô: 1 củ
Các bước làm canh nấm rơm thịt băm
Trước tiên bạn cho thịt băm vào âu ướp cùng chút hạt tiêu + mì chính + mắm.
Cắt sạch gốc nấm rơm và ngâm rồi rửa cho sạch, với những búp to thì nên bổ đôi.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Hành khô băm nhỏ.
Đun dầu ăn cho sôi rồi cho thịt xay vào xào, khi thịt vừa săn lại thì chế vào 1 lít nước, nấu lửa lơn và vớt bọt khi nấu để nước canh trong hơn.
Cho cà chua cùng nấm rơm vào, vặn nhỏ bếp và đun cho cà chua và nấm ra nước ngọt.
Nêm vào canh chút hạt nêm + mì chính + đường + nước mắm, nấu sôi một lát là được.
Múc canh ra bát và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!