Món canh này có vị rất ngọt thanh, mùi thơm và quan trọng là ai cũng có thể nấu rất dễ dàng.
- Món canh này tôi thường nấu vào mỗi cuối tuần để giúp cả nhà thải độc
- Không ai có thể tin được khi tôi nấu canh mà không cần bếp hay lửa, nhưng đó là sự thật!
Nguyên liệu
Làm mọc
-250g thịt băm (ít nhất 30% mỡ)
-2 nhánh hành lá
-1 miếng gừng nhỏ
-1/2 chén nước nóng
-1 chút muối
-1 quả trứng
-1/4 muỗng cà phê tiêu
-1 muỗng nước sốt đậu nành hoặc dầu hào
-2 muỗng bột bắp
Nước canh
-2 muỗng dầu ăn
-1 quả cà chua, cắt một nửa cà chua thành ít hạt lựu và nửa còn lại cắt thành miếng nhỏ
-150g giá đỗ
-1 miếng gừng nhỏ
-Gia vị
Cách thực hiện
-Đầu tiên ngâm gừng và hành lá với khoảng 1/2 chén nước nóng, đợi 20 phút hoặc cho đến khi nguội.
-Cho thịt heo vào máy xay sinh tố, thêm muối, hạt tiêu, nước tương, trứng. Sau đó cho 1/3 nước hành lá và gừng vào. Xay thêm 1 đến 2 phút nữa. Sau đó lặp lại quy trình và thêm 1/3 số nước còn lại, cho bột bắp và hành lá vào cuối cùng.
-Cho 2 muỗng bột bắp, 1/3 nước gừng và hành lá cuối cùng, xay cho đến khi thấy thịt mịn và có màu hồng.
-Cho 1/2 phần cà chua đã thái hạt lựu vào trước, cho nước và 1/3 giá đỗ vào, thêm gừng băm nhỏ và đun lửa nhỏ trong ít nhất 25 phút. Viên thịt lại rồi thả vào nồi, cho nốt giá đỗ, cà chua vào, đun thêm 2 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Món canh này có vị chua ngọt vừa phải, rất thích hợp để ăn vào buổi tối hoặc thời tiết lạnh.