Canh đậu phụ cay cay nóng hổi ăn trong tiết trời se lạnh cực kỳ hợp lý.
- Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bảo ngon đúng điệu
- Mùa bắp cải tới rồi, làm ngay kim chi bắp cải ngon giòn chua cay thôi!
Nguyên liệu:
1 gói đậu phụ non
200g thịt heo
1 ít các loại hải sản: tôm, vẹm, ngao, hàu...
1/2 quả bí ngòi, cắt miếng vừa ăn
1/4 củ hành tây, cắt miếng vừa ăn
1 hành lá
1 muỗng canh ớt bột ớt đỏ gochugaru - điều chỉnh theo khẩu vị
1 muỗng cà phê dầu mè
1 thìa cà phê tỏi
1 muỗng cà phê nước tương
Muối để nếm
Tiêu
1 chén canh nước dùng hoặc nước lọc
1 trứng tùy chọn
Cách làm
Bước 1
Các nguyên liệu sơ chế đầy đủ.
Bước 2
Thêm ớt đỏ và dầu mè vào một cái nồi nhỏ và đặt lên lửa vừa. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2
Thêm thịt, hành tây, tỏi và nước tương. Đảo đều cho đến khi thịt heo và hành tây được nấu chín khoảng 2 - 3 phút.
Bước 3
Đổ trong nước dùng (hoặc nước). Tiếp tục đun sôi trong 3 - 4 phút.
Bước 4
Thêm đậu hũ cắt hỏ, bí ngòi vào. Đun sôi lại. Nhẹ nhàng khuấy ở đáy nồi một lần hoặc hai lần để đậu phụ không dính vào đáy. Nấu trong 3 - 4 phút.
Thêm hải sản và đun sôi cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp. Nếu muốn, hãy đổ trứng đánh tan vào ngay nồi canh trước khi ăn.