Bánh mì cuộn trứng chà bông là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng.
- Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê
- Công thức làm bánh mì bí ngô cực đỉnh nhìn thôi đã mê
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
200g bột mì có glutin cao
20g đường
2g muối
3g men nở khô
130g nước lọc
15g bơ lạt
Phần nhân bánh:
3 quả trứng
Chà bông
Xốt salad (xốt mayonnaise hay sốt vừng, bơ đậu phộng hay loại xốt mà bạn thích)
Cách làm:
Bước 1
Cho các nguyên liệu phần vỏ bánh vào thùng, trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn cho đên khi có thể kéo thành màng mỏng. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Bước 2
Trong lúc ủ bột thì chiên trứng, chiên từng quả trứng một bằng cách đập từng quả vào bát đánh tan rồi chiên thành tấm mỏng. Bột sau khi ủ, lấy ra nhào qua, cán thành tấm dài rồi cuộn lại. Để bột nghỉ 5-10 phút sau đó chia bột thành 3 phần bằng nhau.
Bước 3
Lấy từng miếng bột nhào qua rồi cán thành tấm hình chữ nhật. Phết một lớp sốt salad lên trên, tiếp đó đặt một lát trứng chiên vào, rắc đều chà bông lên trên trứng. Sau cùng cuộn chiếc bánh lại theo chiều dài. Làm tương tự với 2 phần bột còn lại.
Bước 4
Cho bánh đã cuộn vào khay nướng có lót giấy nướng, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt bánh. Ủ bánh lần hai cho bánh nở gấp rưỡi sau đó cho khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Bữa sáng của bạn không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng với món bánh mì cuộn trứng chà bông trên đây. Bánh xốp mềm và có vị ngon đậm đà. Sau khi làm bánh xong bạn để cho bánh vào túi kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng được 2-3 ngày. Không nên cho bánh vào tủ lạnh, bánh sẽ bị cứng lại.
Chúc bạn ngon miệng!