Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt

Món ngon mỗi ngày 17/11/2023 06:57

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm nhúng với phần nước mặn mà, chua ngọt dịu nhẹ hấp dẫn vô cùng!

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt - Ảnh 1
Ảnh Fb Nguyễn Trang

1. Nước lẩu:

- Giấm 5 thìa canh phở

- Nước dừa 1000ml + 500ml nước lọc

- Dứa 1 quả : thái 3 lát tròn để cho vào nồi lẩu cho đẹp, 1 phần thái để ăn cuốn, phần thừa e cho vào xay rùi lấy rây lọc trực tiếp nồi nước lẩu đang đun, vị chua của nước dứa xay thanh thanh và màu vàng cũng đẹp mắt hơn.

- Hành tây 1 củ thái khoanh tròn

- Sả 3 củ + 1 nhánh gừng thái sợi

- Gia vị : đường 1 thìa canh phở + muối

2. Rau ăn kèm: rau cải, rau muống, nấm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, bún.

3. Thịt bò ( e dùng lõi bò) thái mỏng

4. Nước chấm: Em dùng mắm nêm và muối hảo hảo vắt quất ớt ( e làm cho đủ thôi, nhưng e thấy muối quất ớt ngon hơn mắm nêm ) .

Cách làm NƯỚC LẨU

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt - Ảnh 2
Nước lẩu chua thanh. Ảnh Fb Nguyễn Trang

Đập dập 3 củ hành khô, 3 củ sả thêm chút mỡ cho vào nồi đảo qua, cho nước dừa vào nồi thêm giấm, đường, muối , nước dứa xay, hành tây, gừng đun sôi nêm nếm cho vừa vặn là được nồi nước dùng chua chua thanh thanh siêu ngon.

Chúc mọi người ngon miệng!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt bò tái để khi nhúng lẩu thịt sẽ dễ dàng chín và mềm ngọt giúp đem lại hương vị thơm ngon hơn khi thưởng thức nhé!
  • Thịt bò tươi ngon luôn có màu đỏ tươi, đồng thời các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ thì màu vàng tươi sáng.
  • Ngoài ra, khi sờ vào cảm giác thịt có độ săn chắc, độ đàn hồi tốt như cao su, không quá mềm nhũn. Đặc biệt, các thớ thịt thì mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò để quá lâu không nên ăn nữa.
  • Nếu sờ vào thấy nhão và còn có nhớt, ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc thì tuyệt đối không nên mua.

Nguồn: Fb Nguyễn Trang

Bánh xoài nhỏ nhắn xinh xắn vô cùng béo ngậy thơm ngon

Bánh xoài ăn ngon nhất khi để ngăn mát tủ lạnh, nhân sực giòn chua ngọt; vỏ xốp xốp cứng chắc tan trong miệng. Mời chị em cùng vào bếp.

TIN MỚI NHẤT