Được mệnh danh là 'trái cây của thiên thần', đu đủ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là nếu được ăn khi bụng đói. Dưới đây là 10 lợi ích của việc ăn đu đủ hàng ngày.
- Dùng đường nâu hay đường trắng tốt hơn?
- Sáng ngủ dậy uống 3 loại nước này tốt hơn ăn nhân sâm, tổ yến: Vừa hạ đường huyết, vừa dưỡng thận, mát gan hiệu quả
1. Tăng cường năng lượng
Đu đủ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng vì nó có chứa lượng đường, vitamin và khoáng chất tự nhiên, giúp tăng cường năng lượng nhanh và kéo dài.
2. Giúp sáng da
Đu đủ giàu chất chống oxy hóa như vitamin A và C, kích thích tổng hợp collagen, giảm nếp nhăn, giúp da sáng và trẻ trung.
3. Tăng cường miễn dịch
Với lượng vitamin C dồi dào, đu đủ giúp tăng cường hàng rào phòng bệnh tật và nhiễm trùng cho cơ thể.
4. Hỗ trợ giảm cân
Giàu chất xơ và ít calo, đu đủ có thể giúp bạn no lâu hơn, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân.
5. Cải thiện tâm trạng và nhận thức
Đu đủ có chứa folate, một loại vitamin B cần thiết cho chức năng não bộ và kiểm soát tâm trạng.
Ăn đu đủ đầu tiên vào bữa sáng đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và khả năng nhận thức.
6. Tăng cường sức khỏe mắt
Đu đủ giàu beta-carotene và vitamin A giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, bảo vệ khỏi các rối loạn về mắt do tuổi tác và tốt cho thị lực.
7. Hỗ trợ tiêu hóa
Enzyme papain trong đu đủ giúp phân giải protein và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, giúp bạn bắt đầu ngày mới với hệ tiêu hóa tốt hơn.
8. Giảm viêm
Khả năng chống viêm của đu đủ giúp cơ thể giảm viêm và đau đớn do các bệnh như viêm khớp.
9. Cải thiện sức khỏe tim
Đu đủ giàu kali và chất xơ giúp hạ huyết áp và cholesterol cũng như nguy cơ bệnh tim, đột quỵ.
10. Giảm táo bón
Đu đủ giàu chất xơ giúp kích thích nhu động ruột bình thường, giảm táo bón và hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh.
(Theo Times of India)