Theo nhận định ban đầu, trong lúc đi rừng, hai cha con ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có thể đã bắt cóc trong rừng để ăn nên bị ngộ độc.
- 3 mẹ con cùng nhập viện sau 30 phút ăn thịt cóc
- Xuyên đêm rửa dạ dày, nam thanh niên 24 tuổi vẫn tử vong vì ngộ độc nặng sau khi ăn thịt cóc
Theo báo Lao Động đưa tin, chiều 21.8, ông Mai Xuân Lợi – Chủ tịch UBND xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 1 người tử vong và 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện. Nguyên nhân được xác định là do ăn 2 người đã ăn thịt cóc.
Thông tin ban đầu, vào ngày 20.8, ông K’Sồng (42 tuổi, trú tại buôn Hang Bom, Thôn 2, xã Lộc Bắc) cùng con trai là K’Sức (5 tuổi) vào rừng hái măng. Đến trưa, ông K’Sông nấu cơm rồi đi bắt ếch và cóc làm thịt nướng ăn.
Theo báo Người Lao Động, sau khi ăn cơm, hai cha con có dấu hiệu ngộ độc. Ông K'Sồng tử vong sau đó, còn bé trai được người dân phát hiện đưa vào Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng cấp cứu.
Theo các y, bác sĩ tại Bệnh viện II Lâm Đồng, bệnh nhân K’Sức nhập viện trong tình trạng bị rối loạn nhịp tim do ngộ độc thịt cóc. Sau khi được cấp cứu, điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và đang theo dõi tại Khoa Hồi sức.
Theo chính quyền xã Lộc Bắc, gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, thiếu đất sản xuất. UBND xã Lộc Bắc đang xem xét để kêu gọi các đoàn thể, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí hỗ trợ giúp gia đình.