Ăn những loại trái cây này thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng thận, giảm nguy cơ suy thận và các bệnh lý liên quan.
- 5 'điểm chung chết người' vào ban đêm của những người dễ bị ung thư
- 2 dấu hiệu khi ho cảnh báo ung thư phổi, nhưng hầu hết đều bỏ qua thời điểm vàng đi khám
1. Nho
Có thể bạn chưa biết, nho là một trong những loại trái cây cực kỳ tốt cho thận.
Nghiên cứu cho thấy, trong nho có chứa các resveratrol - hợp chất chống viêm và giúp bảo vệ thận khỏi các tổn thương.
Khuyến cáo nên ăn 15 quả nho mỗi ngày để cải thiện chức năng thận.
2. Dưa hấu
Các chuyên gia cho hay, dưa hấu rất tốt cho thận, người ta ví đây giống như rây lọc độc tố tích tụ trong cơ thể nhờ đó mà bảo vệ thận khỏi nguy cơ làm việc quá tải đồng thời cải thiện chức năng của bộ phận này.
3. Dâu tây
Trong dâu tây có chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là các chất chống oxy hóa là anthocyanins và ellagitannin - 2 chất có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây hại cho thận.
Vì thế, nên ăn thường xuyên dâu tây vừa bổ thận lại tốt cho dáng và da.
4. Dứa
Một trong những loại trái cây tốt cho người bị bệnh thận chính là dứa. Trong dứa có nhiều nước, giàu khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa.
Bên cạnh đó, dứa còn có khả năng làm sạch thận đồng thời kháng khuẩn, chống viêm giúp các tổn thương nhanh lành.
Đây chính là lý do giúp dứa được các chuyên gia dinh dưỡng đề cử là thực phẩm hàng đầu phải có trong thực đơn của người mắc các bệnh về thận.
5. Đu đủ
Đu đủ là loại có có sẵn trong vườn nhà của nhiều gia đình. Đây là loại quả nhiều nước, có vị ngọt, mát và rất giàu vitamin ít kali.
Đu đủ được các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng bởi chúng giúp giải nhiệt, lại bổ thận.
Bạn nên ăn đu đủ sống hoặc dùng nó để chế biến thành các món gỏi, nộm ăn hàng ngày.
6. Bưởi
Như chúng ta đã biết, bưởi rất giàu vitamin C, ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, giảm mỡ máu đồng thời ổn định đường huyết.
Không những thế, bưởi còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng suy thận, giảm nguy cơ mắc sỏi thận...
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng bưởi làm nước ép hay chế biến thành các món ăn yêu thích.
7. Táo xanh
Táo xanh là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa cùng các hợp chất chống viêm...
Việc ăn táo xanh thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng thận. Đặc biệt, hàm lượng pectin có trong loại quả này còn làm giảm nguy cơ tổn thương thận rất tốt.