Từng miếng chả gà mềm thơm khi ăn không bị bở mà còn có vị ngọt của thịt và rau củ rất ngon miệng.
- Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món "phở đông" nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy
- Chỉ duy nhất 1 món miến thịt gà thôi là cả gia đình tôi thỏa mãn với bữa ăn cuối tuần rồi!
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
3 bổng hoa súp lơ xanh
100g ngô ngọt
½ củ cà rốt
1 thìa cà phê bột mì
5g đường
5g muối
15ml nước tương
1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 2
Thêm bột mì và nước tương vào xay chung, sau đó cho thịt gà ra tô. Súp lơ, cà rốt rửa sạch sau đó băm nhỏ, ngô ngọt băm nhỏ.
Bước 3
Cho ngô ngọt, súp lơ, cà rốt vào thịt gà trộn đều. Đập 1 quả trứng vào trộn chung.
Bước 4
Thêm muối vào và khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Sau đó viên thịt thành từng viên tròn nhỏ, ấn dẹt tạo hình miếng chả. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả gà vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Nếu muốn bé yêu chịu ăn thịt kết hợp với rau củ thì đây là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Món chả gà thơm ngon có màu sắc bắt mắt sẽ kích thích vị giác lắm đấy. Không chỉ trẻ con mà đảm bảo người lớn cũng sẽ thích mê.