Món thịt gà cay cay thơm nức cực kỳ hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi.
- Quên ngay chân gà sả tắc thôi, giờ có công thức mới làm món chân gà ngon hơn vạn lần!
- Da tôi lúc nào cũng trắng mịn nhờ món đồ uống giá chưa tới 20k này mỗi ngày
Nguyên liệu
500g thịt gà
300g khoai môn
1 củ gừng
1 củ tỏi
Tiêu hạt
1 quả ớt
1 mẩu đầu hành trắng
Muối
Đường
Cách làm
Bước 1
Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, thái miếng to. Gừng, thái, ớt tươi, hành thái lát.
Bước 2
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho gừng, hành, ớt, tiêu hạt, sa tế, tỏi vào phi thơm với dầu ăn.
Bước 3
Sau đó cho thịt gà vào, thêm muối và đảo đều cho thịt gà săn lại.
Bước 4
Sau đó cho nước và khoai môn vào sao cho phần nước vừa với phần thịt và khoai. Rim thịt gà và khoai cho chín, nước cạn gần hết là được. Nếm nếm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Món gà nấu khoai môn này làm cực kỳ đơn giản, vị cay của ớt, sa tế quyện vào từng miếng thịt gà ăn kèm với khoai môn bở bùi. Bữa cơm ngày lạnh có món ăn này sẽ trở nên ngon hơn gấp bội.