Cá chiên chín vàng, hương thơm của cá hòa quyện cùng gia vị rất hấp dẫn và quyến rũ, được ăn cùng cơm nóng với chén nước mắm giã tỏi ớt thì rất tuyệt vời.
- Cứ đến ngày mồng 3 Tết nhà tôi lại phải làm món cá này ngay để ăn giải ngán
- Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên này:
- 3 con cá chuồn
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1/2 muỗng canh củ nén (hành tăm)
- 5 tép hành lá
- 1 trái ớt xanh dài
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, ớt, tỏi
- Dầu ăn (dầu đậu phộng)
Chế biến:
- Cá chuồn mua loại thật tươi xanh, đánh vẩy, bỏ vi và bỏ hết phần ruột cá rồi rửa lại bằng nước muối loãng thật sạch. Sau đó mổ dọc theo thân cá, rồi chọn khoảng giữa sống lưng con cá và bẻ gập cho đốt xương ở vị trí này gãy lìa.
- Cho củ nén, củ nghệ cắt nhỏ, đầu hành lá, tỏi, ớt xanh và 1 muỗng cafe muối vào cối giã nát rồi thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu vào hỗn hợp vừa giã. Sau đó cho hỗn hợp lên phần bụng cá dàn đều để cá được thấm.
- Xong gập cá làm đôi để khi chiên cá không bị bung ra, chiên ở lửa nhỏ và lật đều cá ở 2 mặt cho cá được chín vàng đều.
Thành phẩm:
Cá chuồn chiên nghệ là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân xứ Quảng. Vị ngọt của thịt cá chuồn hòa lẫn với hương thơm của nghệ tươi và củ nén tạo cảm giác đậm đà lạ miệng được nhiều người ưa thích. Những người con miền Trung dù đi đâu cũng nhớ đến món cá chuồn chiên nghệ quê nhà.
Chúc bạn có món cá chiên thật ngon và lạ miệng nhé!