Những ngày mưa lạnh, gia đình quây quần bên nhau cùng nồi lẩu gà nấm chua cay ấm cúng thưởng thức ngày cuối tuần.
- 3 cách làm mứt xoài dẻo, vàng tươi đón khách ngày Tết
- Mẹo làm mứt táo ta vừa sạch vừa thơm chào đón Tết
Nguyên liệu làm lẩu nấm chua cay
1 kg gà ta làm sạch
500g xương gà
1 kg bún
2 cây sả
100g khoai môn
100g nấm rơm
Nấm kim châm (Lựa chọn tùy thích)
100g cà chua
Các loại rau nhúng lẩu: 100g bông súng, 100g kèo nèo, 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g bông bí, 100g rau đắng, 100g rau muống.
Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.
Cách làm lẩu nấm chua cay tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.
Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.
Bước 2: Đun nước lẩu
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi phi thơm, sả đập dập, cà chua hộp vào xào.
Tiếp tục cho tương ớt, riềng, rễ ngò, hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn, nấm rơm đảo đều.
Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột nêm muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.