Các món gà rán tẩm sốt chua ngọt lúc nào cũng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu thêm một ít ớt chuông vào thì hương vị sẽ càng xuất sắc và hấp dẫn hơn.
- Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa!
- Món gà hấp vải ngon lạ thế này bảo sao khiến MXH "dậy sóng" ngàn like!
Nguyên liệu
- 300gr ức gà
- Ớt chuông đỏ, vàng
- Bột mì
- Hạt tiêu
- 1 quả trứng
- 1 thìa gừng
- 1 thìa nước tương
- 1/3 thìa cà phê muối
- 3 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa mayonnaise
Cách thực hiện
- Ức gà cắt thành từng miếng nhỏ, trộn với nước tương, gừng băm nhỏ, tiêu, muối, trứng, ngâm trong 30 phút.
- Trộn tương ớt, nước cốt chanh, mayonnaise lại với nhau.
- Lăn từng miếng gà qua bột mì, chiên nhanh.
- Cho ớt chuông đã cắt từng miếng nhỏ vào, đảo đều, thêm nước sốt lúc nãy, xào một lúc nước sốt sánh đặc thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
Thành phẩm