Cách làm gà hấp siêu ngon giúp thịt dai mà vẫn đậm đà ai ăn cũng khen ngon.
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
- Biến tấu món thịt gà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn chỉ với nguyên liệu quen thuộc này
Để làm gà hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 nửa con gà ta khoảng 700gr
10g gừng
10g tỏi
5g nước tương
5g muối
5g đường
5g bột ngô
5g dầu ăn
1 ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Gà rửa sạch. Gừng gọt vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Xát phần gừng tỏi lên khắp thân gà.
Muối, nước tương, đường và bột ngô trộn đều trong một bát nhỏ, sau đó xát hỗn hợp này lên khắp gà, xoa nhẹ nhàng để gia vị thấm đều.
Đem gà đi hấp 15 phút là gà chín.
Hâm nóng già dầu ăn, rắc hành lá lên gà sau đó rưới dầu nóng lên là được.
Món gà hấp ăn nóng hay nguội đều ngon. Gà hấp ưu điểm là thịt dai, giữ nguyên được độ ngọt và có gia vị ướp sẵn nên càng thêm đậm đà. Thay vì làm gà luộc bạn hãy làm gà hấp đãi cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món gà hấp này nhé!