Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa!

Nấu gì hôm nay 23/06/2019 05:00

Cách làm gà hấp siêu ngon giúp thịt dai mà vẫn đậm đà ai ăn cũng khen ngon.

Để làm gà hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 nửa con gà ta khoảng 700gr

10g gừng

10g tỏi

5g nước tương

5g muối

5g đường

5g bột ngô

5g dầu ăn 

1 ít hành lá thái nhỏ

Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa! - Ảnh 1

Cách làm:

Gà rửa sạch. Gừng gọt vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa! - Ảnh 2

Xát phần gừng tỏi lên khắp thân gà.

Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa! - Ảnh 3

Muối, nước tương, đường và bột ngô trộn đều trong một bát nhỏ, sau đó xát hỗn hợp này lên khắp gà, xoa nhẹ nhàng để gia vị thấm đều.

Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa! - Ảnh 4

Đem gà đi hấp 15 phút là gà chín.

Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa! - Ảnh 5

Hâm nóng già dầu ăn, rắc hành lá lên gà sau đó rưới dầu nóng lên là được.

Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa! - Ảnh 6

Món gà hấp ăn nóng hay nguội đều ngon. Gà hấp ưu điểm là thịt dai, giữ nguyên được độ ngọt và có gia vị ướp sẵn nên càng thêm đậm đà. Thay vì làm gà luộc bạn hãy làm gà hấp đãi cả nhà nhé!

Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa! - Ảnh 7

Chúc bạn ngon miệng với món gà hấp này nhé!

Người Hàn có cách chế biến thịt gà cực lạ, tôi ăn thử một lần là thích ngay lập tức

Vừa như món trộn, lại vừa như món kho nên cách chế biến thịt gà này sẽ mang đến cho bạn những gì là tuyệt vời nhất của cả 2 phương pháp chế biến đồ ăn này!

TIN MỚI NHẤT