Với công thức bánh cá nhân đậu này, đảm bảo bạn sẽ có được những chiếc bánh mềm thơm với độ ngọt vừa phải và cực kì đáng yêu nữa.
- Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích!
- Tuy chỉ là bánh bao chay nhưng làm kiểu này thì còn ngon hơn bánh bao thịt
Nguyên liệu:
150g bột mì
80g bột gạo
1 quả trứng
250g sữa
50g bơ
40g đường
Một ít muối
4g bột nở
Nguyên liệu phần nhân bánh
120g nhân đậu đỏ sên sẵn
20g hạt óc chó, đập vụn
120g nhân khoai lang sên sẵn
Cách làm
Bước 1
Trộn đều hạt óc chó với 120g nhân đậu đỏ. Sau đó đun chảy 50g bơ.
Bước 2
Cho trứng, sữa, bơ đã đun chảy, đường và một ít muối vào âu. Trộn đều.
Bước 3
Ở một âu khác trộn đều bột mì, bột gạo và bột nở. Cho phần bột này vào hỗn hợp trứng sữa ở trên, rồi dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện.
Bước 4
Rót bột vào khoảng ½ khuôn, đặt một miếng đậu sên sẵn vào, sau đó múc thêm bột phủ lên cho đầy khuôn.
Bước 5
Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ C, lò nóng cho bánh vào nướng trong 20 đến 25 phút.
Công thức bánh cá Hàn Quốc cực đáng yêu này sẽ giúp mẹ ghi điểm với các bé đấy nhé! Bánh xốp mềm ngọt ngon chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.
Chúc các bạn thành công!