Thưởng thức bát bún tôm nóng hổi, thơm ngon với nước dùng đậm đà, tôm thơm ngọt ngon khó cưỡng khi biết công thức nấu chuẩn vị.
- Học lỏm cách nấu bún mọc miền Nam ai ăn cũng khen ngon
- Cách nấu bún ốc đơn giản, nhanh gọn nhưng ngon bất ngờ
Nguyên liệu làm bún tôm
200g tôm
300g sườn thăn
3 quả cà chua
1 bó rau cải
5 nấm hương
2 nhánh hành hoa
2 của hành khô
Mớ rau thơm
Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn.
Cách làm bún tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với cà chua, bạn rửa sạch và thái múi cau. Bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào ngâm trong nước rồi thái thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn nhặt hành hoa, rau cải, rửa sạch.
Bạn rửa sạch tôm, sườn thăn. Sau đó, bạn cho sườn thăn vào nồi áp suất để ninh. Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng (có thể bỏ đầu hoặc không tùy theo ý thích).
Bước 2: Nấu nước dùng
Lúc này, bạn bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó, bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm ít gia vị và múc ra bát.
Sử dụng lại nồi trên, bạn cho cà chua vào xào chín mềm. Kế đó, bạn đổ nước ninh sườn sang nồi cà chua, bắc lên bếp đun sôi.
Bước 3: Hoàn thành
Bạn cho bún vào bát, thêm tôm, mộc nhĩ, nấm hương xào, sườn, hành hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan thêm nước dùng lên trên là hoàn thành xong bát bún tôm vô cùng hấp dẫn.