Bún thịt nướng có thể khiến người khó tính nhất cũng phải mềm lòng bởi sự thơm ngon, hấp dẫn, đa vị của nó.
- Cách nấu bún ốc đơn giản, nhanh gọn nhưng ngon bất ngờ
- Người Buôn Mê Thuột có món bún đỏ trứ danh, với công thức dưới đây ai cũng có thể nấu được
Bạn có thể làm bún thịt nướng tại nhà một cách dễ dàng, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng với cách làm dưới đây.
Nguyên liệu làm bún thịt nướng
500g thịt nạc dăm
50g sả băm
80ml mật ong
5g ngũ vị hương
10ml dầu hào
Chanh
Tỏi, ớt, nước tương, gia vị
Bún, rau thơm, xà lách
Cách làm bún thịt nướng tại nhà
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt, cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Tiếp đó, bạn ướp thịt với 50g sả băm, 4 tép tỏi băm, 80ml mật ong, 10ml dầu hào, 30ml nước tương, 20g bột nêm, 30g đường, 5g ngũ vị hương. Trộn đều và giữ thịt ướp ít nhất 2 tiếng.
Bạn nhặt và rửa sạch rau xà lách, rau thơm ngâm với nước muối loãng cho an toàn vệ sinh.
Tiếp theo, bạn kẹp thịt vào vỉ, đặt lên lò than nướng đều 2 mặt. Rồi pha 40ml nước mắm với 80ml nước ấm, 20g đường, ớt xắt và 10ml nước cốt chanh để làm nước chấm.
Cuối cùng, bạn cho rau sống rau thơm, dưa leo, xà lách…(các loạị rau sống bạn thích), bún, thịt nướng, xếp dưa leo ra bát. Dọn ra thưởng thức cùng nước chấm ngon tuyệt vời.