Chiều mát trời nấu ngay ngao rim sa tế ăn kèm cơm nóng, ngon không thể cưỡng

Nấu gì hôm nay 28/10/2017 04:31

Vị cay nồng của sa tế kết hợp với vị thơm của gừng, hành, cùng vị béo béo đậm vị của thịt ngao sẽ tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món ngao rim sa tế gồm có:

Chiều mát trời nấu ngay ngao rim sa tế ăn kèm cơm nóng, ngon không thể cưỡng - Ảnh 1
Ảnh internet.

300gr ruột ngao đã bỏ đi phần vỏ

- Hành, tỏi, gừng, ớt: mỗi loại 1 củ

- Hành lá

- Các loại gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, nước mắm, đường, tiêu, sa tế, nước hàng, dầu điều.

Các bước thực hiện món ăn này như sau:
 

Đầu tiên, ngao đã bỏ vỏ, bạn hãy rửa thật sạch với nước. Sau đó nặn bỏ đi phần ruột đen rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Băm nhỏ hành tỏi, thái chỉ củ gừng và thái nhỏ hành hoa.

Kế đến là khâu ướp thịt ngao, bạn hãy ướp ngao chung với 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường, 1 thìa sa tế, và 1 thìa tỏi băm chung với nhau và trộn đều lên. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 15 phút đồng hồ cho thịt ngao đủ ngấm đều các loại gia vị đã ướp.

Tiếp tục, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào. Đợi dầu nóng thì cho tiếp hành tỏi đã băm nhuyễn trước đó vào phi thơm rồi mới cho thịt ngao vào trong chảo đảo lên cho đều.

Giờ hãy cho vào chảo 2 thìa nước lọc, có thể cho thêm 1 quả ớt băm nhuyễn vào nếu bạn thích ăn cay. Đợi nồi sôi lại thì nêm lại cho vừa ăn. Cứ tiếp tục đun chảo thịt ngao như thế cho đến khi nào nước trong nồi sền sệt lại thì cho thêm bột ngọt, hành lá, gừng, ít hạt tiêu và 1 thìa nước màu vào cùng rồi tắt bếp. Món này sẽ rất ngon nếu được ăn kèm với cơm nóng đấy nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng

Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền.

TIN MỚI NHẤT