Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng mà không mất nhiều thời gian.
- Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời
- Đổi vị cuối tuần với món miến xào tôm mềm dai không bết dính
Nguyên liệu nấu bún măng vịt1 con vịt cỏ
300g măng tươi
1 củ gừng
1 củ hành khô
1 quả ớt
3 – 4 cây hành lá
Một số loại rau sống ăn kèm
Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu…
Bún ăn kèm
Cách làm nấu bún măng vịt
Vịt cỏ sơ chế sạch, đem ướp với: 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.
+ Sơ chế măng rồi luộc chín
hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.
Nửa củ gừng còn lại bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Đem tiết vịt luộc chín rồi cắt miếng vừa ăn.
+ Luộc vịt
Cho vịt vào nồi luộc cùng với 2 cây hành lá, 1 củ gừng đập dập, 1 thìa cà phê muối. Lưu ý, trong khi luộc bạn để lửa vừa cho vịt chín từ từ, đồng thời vớt hết bọt, váng mỡ để nước dùng bún trong và ngọt.
Khi luộc chín vớt vịt ra, chần sơ qua nước đá lạnh để da vịt không bị thâm rồi để ráo nước hoặc thấm khô nước và chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
+ Cách làm nước chấm bún măng vịt
Cách làm nước chấm rất đơn giản: Bạn cho vào chén hỗn hợp gồm: gừng thái sợi, 1 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường rồi khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho tan hết, hòa quyện và đậm đà là được nước chấm măng vịt.
+ Trình bày và hoàn thành
Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi trút măng tươi vào xào, nêm thêm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn đều cho măng ngấm hết gia vị.
Sau đó, trút măng xào vào nồi nồi nước luộc vịt, thêm hành lá vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn.