Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc

Nấu gì hôm nay 15/12/2018 13:16

Món đậu phụ nhồi thịt làm theo cách này ngon miễn chê.

Nguyên liệu

7 miếng đậu phụ chiên sẵn

50g thịt heo

1-2 cái nấm hương

2 nhánh tỏi

1 ít hành lá

Nước tương

Ớt

Cách làm

Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 1

Bước 1

Thịt xay nhỏ, nấm hương thái nhỏ, tỏi băm, hành thái nhỏ.

Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 2

Bước 2

Dùng dao khía nhẹ xung quanh miếng đậu rồi lấy thìa khoét một khoảng trống ở giữa.

Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 3

Bước 3

Phần đậu vừa khoét ra nghiền nhỏ rồi trộn cùng thịt, hành, nấm hương, tỏi.

Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó nhồi vào các miếng đậu. Phần thịt còn thừa có thể đập thêm 1 quả trứng vào để có thêm món nữa.

Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 5

Bước 5

Mang đậu đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút.

Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 6

Bước 6

Nước tương hòa với chút xíu đường và ớt cắt nhỏ rồi rưới lên khắp mặt đậu phụ khi vừa hấp xong là được.

Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 7Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc - Ảnh 8

Món đậu phụ nhồi thịt đã quá quen thuộc với mọi người rồi nhưng thay đổi cách chế biến một chút là bạn đã có một món mới hấp dẫn lắm nhé! Món đậu phụ nhồi thịt ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì ngon không gì bằng.

Nấu canh kim chi đậu phụ, bạn đã thử chưa?

Trong những ngày trời rét buốt, được thưởng thức hương vị canh kim chi đậu phụ nóng hỏi, đậm đà thì đảm bảo các ông chồng sẽ vô cùng thích thú đấy.

TIN MỚI NHẤT