Món đậu phụ nhồi thịt làm theo cách này ngon miễn chê.
- Cho hết nguyên liệu vào nồi bật bếp, thao tác đơn giản mà tôi làm được món đậu phụ hầm ăn nhiều mấy cũng không ngán còn giúp giảm cân
- Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh
Nguyên liệu
7 miếng đậu phụ chiên sẵn
50g thịt heo
1-2 cái nấm hương
2 nhánh tỏi
1 ít hành lá
Nước tương
Ớt
Cách làm
Bước 1
Thịt xay nhỏ, nấm hương thái nhỏ, tỏi băm, hành thái nhỏ.
Bước 2
Dùng dao khía nhẹ xung quanh miếng đậu rồi lấy thìa khoét một khoảng trống ở giữa.
Bước 3
Phần đậu vừa khoét ra nghiền nhỏ rồi trộn cùng thịt, hành, nấm hương, tỏi.
Bước 4
Sau đó nhồi vào các miếng đậu. Phần thịt còn thừa có thể đập thêm 1 quả trứng vào để có thêm món nữa.
Bước 5
Mang đậu đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút.
Bước 6
Nước tương hòa với chút xíu đường và ớt cắt nhỏ rồi rưới lên khắp mặt đậu phụ khi vừa hấp xong là được.
Món đậu phụ nhồi thịt đã quá quen thuộc với mọi người rồi nhưng thay đổi cách chế biến một chút là bạn đã có một món mới hấp dẫn lắm nhé! Món đậu phụ nhồi thịt ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì ngon không gì bằng.