Để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng thì món sườn om khoai dẻo mềm ngọt ngon dưới đây là một lựa chọn hay cho bạn.
- Ý nghĩa việc thêm quả quất vào nước mía, thật sự uống nhiều không gây nóng?
- 3 món ăn nhẹ mùa hè ít calo, giàu protein giúp no lâu và giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn om khoai
450g sườn heo, 250g khoai môn, 250g khoai mỡ (củ mài), 3 tép tỏi, 10g gừng, 1 cây hành lá, 60ml nước tương, 30ml rượu gạo, 1 thìa canh bột bắp, 8g đường.
Cách làm món sườn om khoai
Bước 1: Khoai môn và khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối vuông. Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, gừng thái lát, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho sườn vào bát tô rồi thêm 15ml nước tương, 15ml rượu gạo và 1 thìa bột bắp vào trộn đều. Ướp sườn trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Đổ 90ml dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai môn vào chiên cho chín xém vàng thì trút ra bát. Chắt bớt dầu thừa còn trong chảo ra một bát khác.
Bước 4: Cho sườn đã ướp vào chảo chiên cho đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì gắp ra bát.
Bước 5: Để một ít dầu ăn trong chảo sườn, cho tỏi đập dập và gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó cho sườn và 45ml nước tương, 15ml rượu gạo, 8g đường vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị.
Bước 6: Đổ 300ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 30 phút.
Bước 7: Thêm khoai môn và khoai mỡ vào đảo chung.
Bước 8: Tiếp đó thêm 100ml nước lọc vào đun sôi. Sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Bước 9: Mở nắp chảo rồi đun cho nước trong chảo cạn bớt là được. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món sườn om khoai
Từng miếng sườn heo om mềm ngon kết hợp với khoai môn, khoai mỡ thơm mềm dẻo ngọt thơm rất hấp dẫn. Món ăn này rất hợp ăn với cơm và là lựa chọn thích hợp để chế biến cho bữa cơm hàng ngày tại nhà.
Chúc bạn làm được món sườn om khoai thật ngon miệng!