Gà nướng thơm phức, ăn cùng xôi dẻo dẻo. Bữa sáng siêu chất lượng
- Trưa mai ăn gì: Trứng lòng đào bọc thịt chiên xù - Scoth eggs tan chảy, ngon mê ly!
- Chân gà xốt Thái cay cay - Tuyệt đỉnh nước xốt, ngon mê mẩn!
XÔI GÀ NƯỚNG
Nguyên liệu:
- Đùi, cánh gà
- Xốt ướp thịt nướng
- Hành - ngò
- Hành tím
- Nếp
- Đậu xanh
- Nước cốt dừa
- Nước xốt: nước tương, dầu ăn, mắm, dầu hào, tương cà, bột ngũ vị hương, mật ong
Cách làm:
- Nếp vo sạch cho vào nồi áp suất cùng đậu xanh. Nêm ít muối, hạt nêm, dầu ăn và nước cốt dừa, thêm nước xâm xấp mặt nếp để xôi tránh bị nhão. Chọn chế độ nấu và đợi xôi chín.
- Gà ướp với xốt ướp thịt nướng 1-2 tiếng/ ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị.
- Cho gà vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 170-180 độ 15 phút, thêm 5 phút ở 200 độ cho da gà săn vàng.
- Hành tím bào mỏng. Đun dầu nóng, cho xíu muối và bột mì vào dầu sẽ làm hành phi giòn tan tránh bị ỉu.
- Chờ dầu sôi lăn tăn thì thả hành tím vào. Đảo nhẹ tay, đến khi hành có màu vàng thì vớt ra, để ráo
- Nước xốt: nước tương, dầu ăn, mắm, dầu hào, tương cà, bột ngũ vị hương, mật ong. Phi thơm tỏi băm rồi cho hỗn hợp nước xốt vào đảo đều, đun ở lửa nhỏ đến khi hh sánh lại là được.
- Xới xôi ra đĩa, xếp gà vào, rắc hành phi, hành ngò ăn kèm và chan nước xốt lên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy