Chân gà ngâm xốt Thái cay cay, chua chua, xem phim và ăn thì hết ý
- Lòng heo khìa nước dừa - Thấm vị, màu sắc bắt mắt!
- Bắp bò ngâm ngũ vị thơm phức - Thấm đượm vị, ăn cùng rau và bánh tráng hết sảy!
CHÂN GÀ XỐT THÁI
Nguyên liệu:
- 600gr chân gà
- 10 trái cóc nhỏ
- 1 trái xoài
- 20 trái tắc
- 6 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1/3 chén mè rang
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt
Cách làm:
- Chân gà làm sạch, cắt móng, bóp muối - rượu - gừng để trong 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
- Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát + 1 cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo.
- Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn.
- Cóc rửa sạch thái khoanh tròn. Xoài gọt vỏ thái vuông.
- Sả 3 cây thái lát mỏng, 2 cây cắt khúc tước sợi nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ thái lát.
- Tắc vắt lấy nước bỏ hạt.
- Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1 chén nước mắm - 1 chén đường - 1 chén nước cốt tắc - 1/2 chén tương ớt - 1/3 chén ớt bột - 1/3 chén mè rang - 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
- Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước xốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3 tiếng là dùng được.
- Muối chấm: cho vào cối 2 muỗng canh muối hột - 1 muỗng canh đường - 1/3 muỗng canh bột ngọt - 1/2 muỗng canh tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc- 1/2 muỗng canh tương ớt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền