Cơm nhà chuẩn vị, vừa đảm bảo lại thơm ngon, cá kho mềm thấm vị, canh chua chua nhẹ đã thèm
- Cua xốt tiêu đen tóp mỡ giòn rụm - Chấm với bánh mì ăn siêu 'nhức nách'!
- Cá rô kho tộ - Nồng mùi tiêu, thấm vị, ăn với cơm trắng 'hết bài'!
CƠM NHÀ | CÁ THU NHẬT XỐT CÀ - CANH CHUA TÔM ME NON
Nguyên liệu:
- 1kg cá thu Nhật
- Tôm
- Cà chua, hành tây
- Gia vị
- Nước dừa tươi
Cách làm:
- Cá thu nhật xốt cà:
- Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng gia vị:
2 muỗng cafe nước mắm
2 muỗng cafe muối
2 muỗng cafe đường
Tiêu, tỏi, đầu hành đập dập.
- Ướp 20-30 phút cho cá thấm vị
- 10 trái cà chua chia làm đôi: 5 trái cắt đôi và 5 trái băm nhuyễn
- Hành tây cắt múi và chuẩn bị thêm ít đầu hành lá.
- Phi thơm hành tím và đầu hành, cho phần cà chua băm nhuyễn vào xào cho lên màu.
- Xếp hành tây vào nồi rồi cho phần cá thu nhật vào.
- Cho 1.5 lít nước dừa tươi ngập mặt cá rồi đun bình thường cho đên lúc hỗn hợp sôi thì giảm lửa thật nhỏ và nêm gia vị gồm:
1.5 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe muối
1.5-2 muỗng canh đường
- Sau khi nêm tiến hành đun lửa thật nhỏ.
- Tiếp tục cho phần cà chua cắt múi cau và tiếp tục đun thêm 1 giờ nữa là có thể thưởng thức. Chuẩn bị thêm ít đầu hành bào mỏng rắc lên mặt cá
- Canh chua tôm me non:
- Phần me sau khi nấu chua để lấy nước, có thể vớt bỏ/ có thể để luôn trong nồi để tiếp tục nấu.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen