Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.
- Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng
- Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Ủ trà
- Lục trà lài : 35g
- Nước lọc: 1lít
- Đường: 310-330g
- Mật ong: 25g
- Đá bi: 280g
Cách làm:
- Chọn trà lài, hãng nào cũng được. Ví dụ lục trà lài Hoàng Gia hoặc Green Tea.
- Đun sôi 1L nước lọc, hạ nhiệt về khoảng 75-80 độ.
- Cho trà đã rây qua phần bụi mịn, ủ 10 phút không cần đậy nắp. Khuấy nhẹ để các lá trà ngấm nước & nở đều.
- Sau khi ủ xong, lọc trà. Cho đường & mật ong khuấy tan nhanh, cho luôn đá vào khuấy tan.
- Cốt trà thu được ~ 950ml. Bảo quản ngăn mát 2-3 ngày, lạnh càng sâu uống càng ngon.
Bước 2. Lên cốc trà tắc 500ml
Đậm nhạt của trà mọi người tùy chỉnh theo sở thích, thích đậm vị thì cốc 500ml sẽ dùng 220-240ml cốt trà.
- Cốt trà: 200ml
- Quất: 12-15ml (khoảng 2 quả mọng nước)
- Đá bi: 170-190g
- Ngọn húng bạc hà: 2-3 ngọn
Cách làm: nên sử dụng bình lắc để trà được ngon nhất.
- Cho cốt trà vào trước, vắt quất vào, bỏ hạt giữ luôn vỏ cho thơm.
- Cho tiếp đá vào đậy bình lắc tối thiểu 10 cái thật mạnh.
- Cho ra cốc, decor thêm ít ngọn húng bạc hà vừa thơm vừa đẹp.
Nếu trà quất/tắc thì thêm vài lát quất thái lát.
Còn nếu trà chanh thì làm tương tự, decor thêm vài lát chanh tươi.
Nguồn: FB Châu Ngọc